Kỹ năng học tập

Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh

Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh

25/06/2019

Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh. Bạn có bao giờ mong muốn trở thành một nhà Toán học? Làm sao có thể trờ thành nhà Toán học? Chúng ta biết rằng các nhà Toán học có một bộ não thật sự nhanh nhạy, chính xác và đặc biệt có khả năng tính toán cực kì ấn tượng.

Cách tính nhẩm phép chia nhanh

Cách tính nhẩm phép chia nhanh

25/06/2019

Trong lĩnh vực Toán học, đặc biệt là trong số học sơ cấp, phép chia là một phép toán số học. Biết cách tính nhẩm phép chia nhanh là một điều rất tốt và cần thiết trong việc học tập của học sinh. Khác với phép cộng, phép trừ và phép nhân, phép chia thường được biết tới thông qua khái niệm "chia đều" một tập hợp, ví dụ như chia viên bi thành những phần bằng nhau. 

Cách tính nhẩm siêu tốc

Cách tính nhẩm siêu tốc

08/05/2019

Có rất nhiều cách tính nhẩm siêu tốc, một trong những cách tính nhẩm siêu tốc đó chính là sử dụng bàn tính gảy. Từ xa xưa, qua thông thương buôn bán, người Trung Quốc đã sáng tạo ra chiếc bàn tính gảy với cấu trúc gồm 2 hạt ở trên và 5 hạt ở dưới. Ngày nay qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng của các học viện bàn tính trên thế giới thì chiếc bàn tính cổ đã được cách tân với cấu trúc 1 hạt ở trên, 4 hạt ở dưới là một công cụ để luyện trí não cho những học sinh nhỏ tuổi. Đây là một cách tính nhẩm siêu tốc tuyệt vời dành cho trẻ.